Cực nóng video U23 Việt Nam – U23 Nepal: Trên VTV xem ASIAD được không?

Thứ Năm, ngày 16/08/2018 10:37 AM (GMT+7)

Sau khi Việt Nam chính thức không có bản quyền ASIAD 2018, CĐV nước nhà đã làm gì để thỏa mãn niềm đam mê, cuồng nhiệt cùng U23 Việt Nam và các môn thể thao khác đang hy vọng tranh HCV?

Môn bóng đá nam tại ASIAD 2018 đã bước vào khởi tranh và đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận đấu thứ hai tại vòng bảng trong ngày hôm nay (16/8). Một câu chuyện vẫn luôn “nóng hổi” ngay từ khi giải đấu chưa bắt đầu là làm cách nào để xem những cầu thủ con cưng của chúng ta thi đấu?

Cực nóng video U23 Việt Nam – U23 Nepal: Trên VTV xem ASIAD được không? - 1

Trên thực tế, kênh Vidio không thể xem được khi sử dụng địa chỉ IP của Việt Nam

Do đối tác truyền hình hét giá quá cao, các đài truyền hình ở Việt Nam không thể mua với giá đắt, nên những diễn biến của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 sẽ không được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình. Bởi vậy, người hâm mộ nước nhà buộc phải sử dụng nền tảng Internet để thỏa mãn đam mê.

Trước khi giải đấu bắt đầu, nhiều khán giả đã truyền tay nhau “link” xem giải đấu miễn phí là Vidio… nhưng thực tế website này lại không xem được nếu sử dụng IP của Việt Nam. Điều này khiến cho đa phần người dùng ở nước ta không thể truy cập và sử dụng trang web này.

Vậy khán giả Việt Nam đã cách nào để xem được đội tuyển U23 yêu dấu thi đấu? Đối với một số người thông thạo sử dụng Internet, họ sử dụng một số phần mềm tạo giả địa chỉ IP của Indonesia (như VNP Open…) để có thể xem trang Vidio…

Tuy nhiên, ở trận U23 Việt Nam – U23 Pakistan, rất nhiều kênh cá nhân vẫn phát trực tiếp diễn biến của cuộc đọ sức này trên nền tảng Youtube.

Cực nóng video U23 Việt Nam – U23 Nepal: Trên VTV xem ASIAD được không? - 2

Có rất nhiều kênh phát “lậu” trên nền tảng Youtube mà BTC ASIAD 2018 vẫn “làm ngơ”

Người dùng chỉ cần vào tìm từ khóa “Trực tiếp U23 Việt Nam” khoảng 15 phút trước khi trận đấu bắt đầu là sẽ có rất nhiều kênh “tiếp sóng lậu” và thậm chí là còn có cả bình luận tiếng Việt. Không chỉ Việt Nam, một số kênh youtube của Thái Lan, Malaysia làm điều tương tự.

Đây là cách “chống chế” bất đắc dĩ và không nên được phát tán vì vấn đề bản quyền đang ngày càng ngặt nghèo. Người hâm mộ Việt Nam có thể thỏa mãn đam mê trong phút chốc nhưng gây khó cho các nhà khai thác truyền hình chính thống.

Với các đài truyền hình, hiện tại, đài truyền hình Việt Nam vẫn có hình ảnh tổng hợp về môn bóng đá nam cũng như hoạt động của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 trên những bản tin tổng hợp trên hai kênh sóng VTV1 và VTV3.

Theo thông tin từ Đài truyền hình Việt Nam, vì vấn đề bản quyền của ASIAD 2018, VTV sẽ không tường thuật trực tiếp các môn thi đấu của đại hội trên các kênh sóng của mình, nhưng thông tin và hình ảnh của sự kiện, đặc biệt diễn biến thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam được cập nhật nhanh nhất, đầy đủ trên các bản tin thể thao của VTV.

Ngoài ra, theo quy định của Ủy ban Olympic châu Á, các phóng viên truyền hình Việt Nam được phép tác nghiệp tại các sự kiện bên lề, các buổi tập luyện của các đội tuyển thể thao…

Mới nhất, ở chương trình “Thể thao 24/7” được phát sóng vào khung giờ 19h50 ngày 14/8 trên kênh VTV1 đã có gần như đầy đủ diễn biến trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Pakistan sau khi trận đấu kết thúc chỉ vài giờ đồng hồ. Ngoài ra chương trình “360 độ thể thao” sáng ngày 15/8 trên kênh VTV3 cũng đăng tải đầy đủ nội dung của trận đấu này.

Như vậy, với nỗ lực của các đài truyền hình, trong đó có VTV, chúng ta hoàn toàn đã có địa chỉ tin cậy để xem những hình ảnh của U23 Việt Nam cũng như các môn thi đấu khác của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 trên sóng truyền hình chứ không thiết phải xem lậu, xem chui bằng nhiều nguồn trên Internet.

Theo 24h

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.
Call Now Button